Công văn hỏa tốc về chủ động ứng phó cơn bão số 10

Số: 409/PGDĐT-TB

Thạch Hà, ngày 13 tháng 9 năm 2017

Về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 10

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương vào hồi 10 giờ ngày 13/9/2017, vị trí tâm bão số 10 ở vào khoảng 14,9 độ Vĩ Bắc; 116,5 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 530km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 12. Dự báo bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và tiếp tục mạnh lên. Đến 10 giờ ngày 15/9 vị trí tâm bão ở khoảng 17,8 độ Vĩ Bắc, 108,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh khoảng 240km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 15. Dự báo bão ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Hà Tĩnh sẽ gây ra gió mạnh, mưa lớn trên diện rộng; đây là cơn bão mạnh nhất từ trước tới nay, tốc độ di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng.
Thực hiện theo công điện số 16/CD-UBND ngày 13/9/2017 của Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà; Để chủ động ứng phó với bão số 10; Phòng Giáo dục - Đào tạo yêu cầu các trường thực hiện một số nội dung sau:
1. Thường xuyên cập nhật tình hình diễn biến của bão, đồng thời thông báo cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên chủ động triển khai các phương án phòng chống.
2. Tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập, chằng chống nhà cửa, cây cối, phát quang đảm bảo an toàn cho người và tài sản; chuyển, kê đồ đạc, tài liệu ở những nơi bị mưa, ngập nước.
3. Ban giám hiệu các trường phải để chế độ nghe điện thoại sẵn sàng 24/24 giờ; dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết từ ngày 14 - 15/9 để tập trung phòng chống bão; những đơn vị xung yếu phải báo cáo địa phương, cấp trên để tìm phương án xử lý.
4. Tổ chức trực ban nghiêm túc tại đơn vị và thường xuyên báo cáo tình hình về Phòng GD khi có tình huống xấu xãy ra (qua SĐT Trưởng Phòng (0913294120) hoặc ông Nguyễn Bá Hoàn (0915602455).
Đề nghị Hiệu trưởng các trường chỉ đạo, đôn đốc kịp thời để ứng phó với bão số 10 một cách nghiêm túc./.
 Nơi nhận
- Trưởng Phòng, các Phó Trưởng Phòng;
- Chuyên viên các bậc học;
- Các trường MN, TH, THCS;
- Lưu: VT.